ไม่มีใคร tag หนู tag ตัวเองก็ได้ 5555+
/me แปะๆ

ฮิตกันซะเหลือเกิน blog tag เนี่ย (ฮิตไว ไปไว เพราะงั้นต้องรีบๆเล่น เหอๆ )
สรุปเป็นการบอกเรื่องของตัวเองที่คนอื่นยังไม่เคยรู้มา 5 เรื่องแล้วส่งต่อไปเรื่อยๆจินะ.. แต่เราไม่ขอส่งต่อให้ใครเป็นรายบุคคลแล้วกัน เอาเป็นว่าทุกๆคนที่เข้ามาอ่านบล็อคนี้ก็มาร่วมเล่นสนุกๆกันนะคะ ถ้าใครเขียนก็บอกกันมาด้วยนะ จะตามไปอ่านค่า ~

1. cooking skill = 0
ตั้งแต่เกิดมาทำกับข้าวเป็นอยู่ 3 อย่าง ไข่เจียว ไข่ดาว มาม่า.. = =; หมุนเวียนๆกันไปเรื่อยๆ เราเองเคยลง cooking course ของ รร. เหมือนกัน และผลออกมาเป็นที่น่าภูมิใจมาก "กินไม่ได้เลยเว้ยค่ะ" ทั้งดำไหม้มิดหมี๋ ไปจนถึงไม่สุกเลยก็มี จำได้ว่าตอนนึงที่เค้าให้ทำผัดอะไรซักอย่างเนี่ยแหละ เราเผลอทำผิดวิธีเพราะไม่ได้อ่านวิธีทำดีๆ ดันใส่น้ำลงไปก่อน สรุปออกมาคือควันเริ่มขึ้น น้ำก็เริ่มกระเด็นออกไปทางกลุ่มอื่นๆ (lab มันอยู่ใกล้ๆกันอ่ะ) จนคนทั้งห้องแมร่งหันมามอง TT__TT สุดท้ายอาจารย์เลยเอาฝามาครอบ แล้วก็เจอบ่นไปตามระเบียบ ส่วนก่อนหน้านั้นก็มีอ่านส่วนผสมผิด ดันใส่พริกลงไปแทนเครื่องเทศ ท้ายๆชั่วโมงเค้ามีประกวดว่าแกงของกลุ่มไหนจะเผ็ดกว่ากัน... อาจารย์มาชิมของกลุ่มเราเป็นกลุ่มสุดท้ายแล้วก็ทำหน้าภูมิใจยกนิ้วมือ ...หารู้ไม่ว่ากุทำผิดเอง..... เหอๆ

2. กินน้ำแทนข้าว
รู้สึกมันจะโยงมาแต่กับเรื่องกินๆ เป็นพวกกินข้าวคำน้ำคำมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ประมาณว่าถ้าไม่มีน้ำมาคู่กับข้าวนี้ทำให้ระดับการกินลดลงไปถึง 50% เลยทีเดียวเชียว เพราะฉะนั้นเวลาไปทานข้าวกันใครที่ไหนจะรู้สึกแปลกแยกมาก ...ในขณะที่น้ำของคนอื่นลดลงไม่ถึงครึ่ง ของเราเติมไปแก้ว 2 แล้ว... ยิ่งเวลาเป็นไข้นี่อย่าให้พูดถึง ข้าวแทบไม่แตะ กินแต่น้ำเป็นลิตรๆเลย = =;; (เราเชื่อว่ากินน้ำเยอะๆทำให้หายไวน่ะ กร๊ากก) แล้วก็ตอนนั้นมีสวนนนท์ปริทัศน์เนี่ยแหละมั๊งที่ไปแข่งกินกะเพื่อน "เฮ้ย แกกินขนมไป เราซัดน้ำเอง" 555+ แล้วก็ซัดไปจนหมดจริงๆด้วย น้ำเต็มขวด 2 ลิตรหายวับภายในเวลานาทีเดียว ... (เอ็งยังเป็นคนอยู่รึป่าววะ?)

3.ชั้นไม่สน ก็ชั้นจะทำอ่ะ!! อารมณ์ประมาณ egonist
ตอนประถม เราจะมีอารมณ์ประมาณคุณหนูเส้นใหญ่มากๆ ทั้งหยิ่ง ทั้ง"ชั้นมั่นฯย่ะ" ทั้งโอ๊ยยยย สารพัด พูดๆแล้วก็ยังอายตัวเองอยู่เลย ด้วยความที่โรงเรียนเรามันเป็นโรงเรียนเอกชนเล็กๆ งบก็น้อย แม่เราเลยชอบไปบริจาคยาให้รร. (ไม่ใช่ยาอย่างนั้นนะจ๊ะ ยารักษาโรคน่ะ = = แม่ทำงานที่สาธารณสุขฯจ๊ะ) แล้วก็ซี้กับอาจารณ์ไปทั่ว เราเลยกำแหงขึ้นเป็นระดับๆ อาจารณ์ก็เกรงใจ มีงานอะไรก็ชอบให้ไปทำเป็นหน้าเป็นตา
แล้วก็ในกฏของโรงเรียนส่วนใหญ่จะห้ามนักเรียนขายของใช่ป่ะ เราก็เป็นพวกชอบลอง เลยลองเอาแค๊ทตาล็อค(แบบเป็นหนังสือมาให้ดูตัวอย่างของแล้วก็สั่งซื้อทางไปรษณีย์อ่ะ) มาขายของให้เพื่อนดู ...จำได้ว่าตอนนั้นป.1 มั๊ง ...555+ แล้วมันก็ฮิตมากๆ ลามไปจนกระทั่งครูบาอาจารณ์ก็มาสั่งซื้อกับเราด้วย โอ๊ยยย 555 อย่างฮา สุดท้ายครูใหญ่เรียกไปพบ แล้วแกก็พูดประชดประมาณว่า "แหม เธอเนี่ยเก่งจังนะ" ไอ้เราก็ไม่รู้จะตอบอะไรเลยตอบไปว่า "ขอบคุณค่ะ" แล้วก็เห็นอ. แกทำหน้าเหวอๆ แต่สุดท้ายก็ปล่อยเราไปโดยไม่ได้ทำอะไร
พอขึ้นม.ต้นอาการณ์พวกนี้ก็หายไปตามระดับ อาจจะเป็นเพราะสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปแล้วก็กฏที่เข้มงวดขึ้น แต่เชื่อมั๊ยว่าตอนปฐมนิเทศม.1 ที่สวนนนท์ เค้าจะมีการแสดงรอบกองไฟใช่มั๊ยล่ะ (คิดว่าหลายๆคนคงยังจำกันได้) เรายังไปขอพี่เข้าเป็นนักพากษ์ "เอง" ด้วยนะ... หึหึ (ทั้งๆที่เค้าไม่ต้องการ...) ก็ได้เป็นจริงๆ แล้วก็ไปยืนขาสั่นตอนพูดออกไมค์ เหอๆ

4.เคยเป็นแมนเต็มตัว
ตอนเด็กๆแม่เราชอบพาเรากลับต่างจังหวัดช่วงปิดเทอม แล้วก็ฝากเราไว้กับคุณยาย แต่ดวงซวยที่เราดินเกิดเป็นน้องเล็กตัวเมียคนเดียวในบ้าน มีอะไรก็ต้องเล่นกับอาเฮียหมด ทั้งยิงปืน (ปืนอัดลมสมัยก่อนที่อ่ะจ๊ะ) แต่ใส่หน้ากากกันหน้าเอาไว้ ทั้งเล่นเขวี้ยงเม็ด... (เม็ดอะไรซักอย่างลืมชื่อไปแล้ว = =;;)แล้วก็ไสรถเข็นของไป โอ๊ยยย มันส์สุดๆ ... กระทั่งถอดเสื้อลงทะเลก็ยังมี (ก็เฮียเค้าถอดเสื้อกันหมดนิ)แต่คิดดูแล้วกันว่ามันไม่ใช่หาดส่วนตัว คนแถวนั้นก็มองกันไปดิ +[]+;;; แต่หลังๆนี่ก็โตกันหมดแล๊วว เราก็เลยหันมาเป็นคุณหนู (?) แทน

5.เกลียดเสียงเล็บขูดกระดานดำมากๆ ...
ข้อนี้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ กระทั่งคนสนิทๆจริงๆก็ไม่ค่อยรู้ เพราะเราไม่ได้แสดงอาการณ์อะไรมากมาย เกลียดจริงๆนะ (พิมพ์ๆอยู่นี่ นึกไปก็เสียวสันหลังไป) แต่ดีว่าที่นี่เค้าใช้ whiteboard เลยรอดตัวไป ..แต่เอาเป็นว่ารู้กันแล้วนะ ถ้าใครมาทำเสียงเอี๊ยดๆให้ได้ยินล่ะก็ มีแช่งจริงๆด้วย = =;;

6.(แถมๆ) ชื่อเล่นจริงๆของเราไม่ใช่ "จันทร์" ซะหน่อย
อันนี้คิดว่าคนที่สนิทกันไม่มากก็คงรู้ ชื่อ "จันทร์" เป็นชื่อที่เพื่อนสนิทตั้งให้ตอนประถมจ๊ะ ตัดมาจากพยางค์แรกของชื่อจริง ชื่อเล่นจริงๆของเราคือ "กวาง" ต่ะหากล่ะ =P

โอ้.. หมดแล้วสนุกๆดี 555+ แอบติดลมเล็กน้อยอิอิ


ps. การบ้านตูยังไม่เสร็จเลยว้อยยย TT [] TT !!!

Comment

Comment:

Tweet

ในที่สุดจันทร์(หรือกวางดี)ก็อัพเย่ๆ
ไม่ได้เจอจันทร์ตั้งนานคิดถื๊งคิดถึงนะตัว
กลับมาเมืองไทยเมื่อไหร่จะเอากระดานดำไปขูดเลยคอยดู 555+
Mizzy น่ะจ้ะ

#3 By ~EvE~ (203.113.33.9) on 2007-02-20 18:41

มาแทกกรูมั่งดิ 555+
คอมแอบห่วย ก๊ากกก กำลังทำแฟลชอยู่ ยากโฮกมากมาย จะบ้าตายยย

เพิ่งรู้ว่าแกเส้นใหญ่ 555+

ไปดีก่า บายย มิสจู๊บบ

#2 By OGAMI-san on 2007-01-08 23:10

อ๊ะ ="=!! ลืมแทคมิตมิต *TAG ซะ กร๊ากกก เอาง่ายๆงี้เรย
อิๆ ข้อแถมแอบรู้ 555 กวางน้อย *-*
อ่านเรื่องจันแล้วแอบหนุกหนานอะ T[]T แต่งงานกันเถอะที่ร๊ากกกกก *3*

#1 By Jin on 2007-01-08 19:16